• சென்னையில் குடிநீர் இணைப்பு பெற புதிய இணையதளம்!
  • திகார் சிறையில் கைதிகள் மீது தாக்குதல் நடத்தியதாக தமிழக காவல்துறை மீது வழக்கு
  • படித்த பெண்களை விட கிராமத்து பெண்களிடம் தைரியம் அதிகம்: கமல்ஹாசன்
  • படித்த பெண்களை விட கிராமத்து பெண்களிடம் தைரியம் அதிகம்: கமல்ஹாசன்
  • சபரிமலை தீர்ப்புக்கு எதிராக மறு ஆய்வு மனு தாக்கல் கிடையாது: கேரள முதல்வர் மீண்டும் திட்டவட்டம்

கத்தரிக்காயின் மருத்துவ குணங்கள்

  mayuran   | Last Modified : 28 Mar, 2017 09:29 pm

நீர்ச்சத்து அதிகம் உள்ள கத்திரிக்காயில் வைட்டமின்கள் A, C, B போன்ற சத்துக்களும் உள்ளன. இரும்புச்சத்து, புரதம், நார்ச்சத்து, பாஸ்பரஸ், கால்சியம் ஆகியவையும் நிறைந்துள்ளது. வைட்டமின்கள் அதிகளவில் இருப்பதால் உடல் பொலிவு பெறுவதோடு, நாக்கில் ஏற்படக்கூடிய அலர்ஜிகளுக்கு மருந்தாக அமைகிறது. வாதநோய், ஆஸ்துமா, இரப்பை சம்பந்தப்பட்ட நோய்கள், சளி, பித்தம், மலச்சிக்கல், உடல் பருமன் இவ்வாறான பிரச்சனைகளால் அவதிப்படுபவர்கள் அடிக்கடி கத்தரிக்காய் உணவில் சேர்த்துக் கொள்வது சிறந்தது. ஆனால் கத்தரிக்காய் அலர்ஜி உள்ளவர்கள் இதை தவிர்ப்பது நல்லது. கத்தரிக்காயை வேக வைத்து சாப்பிடுவதால் மட்டுமே மேற்குறிப்பிட்ட நோய்களுக்கு நிவாரணியாக செயற்படும். பெரும்பாலானவர்கள் எண்ணெயில் வறுத்து உண்பதால், அதில் உள்ள சத்துக்கள் கிடைப்பதில்லை.

குரு பெயர்ச்சி பலன்கள் 2018 - 19 பெற உங்கள் மின்னஞ்சல் முகவரியை பதிவு செய்யவும்

எங்களை பின் தொடர

Advertisement:
[X] Close